2018-07-31 10:49:18

Nổi mụn nhọt ở hậu môn là biểu hiện của bệnh gì?

  Chào bác sĩ, dạo dần đây tôi thấy hậu môn của mình xuất hiện những nốt mụn gây đau và ngứa, có dịch mủ chảy ra. Tình trạng này kéo dài khiến cuộc sống của tôi chìm trong muôn vàn đau đớn và khổ sở. Tôi không biết nổi mụn nhọt ở hậu môn là biểu hiện của bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi, xin cảm ơn.

 (Hoàng Nga – Quảng Ngãi)

Tư vấn online

 Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về cho các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung, về vấn đề của bạn, các bác sĩ phòng khám xin được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nổi mụn nhọt ở hậu môn là biểu hiện của bệnh gì?

 Tình trạng nổi mụn nhọt ở hậu môn do nhiều nguyên nhân ra, để biết chính xác là biểu hiện của bệnh gì, người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và làm các xét nghiệm mới đưa ra được kết luận chính xác.

Nổi mụn nhọt ở hậu môn là biểu hiện của bệnh gì?

 Nhưng thông thường, hậu môn bị nổi mụn nhọt là biểu hiện của bệnh apxe hậu môn, nến không được điều trị kịp thời những ổ mụn này sẽ ăn sâu vào da và hình thành các lỗ rò hậu môn.

Ngoài biểu hiện nổi mụn nhọt ở hậu môn, người bệnh còn có các biểu hiện khác như:

 - Đau: Đau là triệu chứng đầu tiên để nhận biết bệnh apxe hậu môn. Bản thân apxe là những túi mủ do nhiễm trùng gây nên, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác đau đớn và khó chịu, khi bệnh đã đi vào giai đoạn nặng, các ổ apxe sẽ sưng tấy, đau rát khiến người bệnh khó chịu không thể ngồi được.

 - Ngứa: Do sự kích thích của những chất dịch nhầy bên trong hậu môn và có những dịch mủ ở bên ngoài hậu môn khiến người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy ở vùng hậu môn.

 - Chảy mủ: Tại những ổ apxe mới hình thành hay bị viêm cấp tính, người bệnh thường có những biểu hiện như dịch mủ chảy màu vàng và đặc, kèm theo những mùi hôi khó chịu.

 - Xuất hiện những khối cứng sưng tấy: Ở thời kỳ đầu, người bệnh sẽ xuất hiện một khối cứng sưng tấy, gây đau đớn xung quanh vùng hậu môn.

 - Triệu chứng toàn thân: Khi bị apxe hậu môn, ngoài những đau đớn ở vùng hậu môn, người bệnh còn có thể bị sốt. Có lúc sốt nhẹ những cũng có lúc sốt cao đến 40*C.

Đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời

 Từ những triệu chứng trên giúp ta có thể sớm phát hiện bệnh apxe hậu môn để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Mặc dù apxe hậu môn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm, nhất là biến chứng thành rò hậu môn khiến việc điều trị rất khó khăn. Bệnh không thể tự khỏi mà cần có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa với những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 Hiện nay, ngoài việc dùng thuốc, Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung còn áp dụng phương pháp HCPT trong hỗ trợ điều trị apxe hậu môn. Với những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống như an toàn, không gây đau đớn, thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, thời gian hồi phục nhanh, HCPT được xem như một niềm tin và ánh sáng mới cho những ai mắc bệnh apxe hậu môn.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung tự tin là địa chỉ điều trị apxe hậu môn hiệu quả cho người bệnh an tâm lựa chọn.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0236 36 11111 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Tư vấn online

 • Thời gian tư vấn
  08:00 - 20:00
  (Tất cả các ngày trong tuần)
 • Số điện thoại
  0236 36 11111
  Gọi để được bác sĩ tư vấn
Bài viết liên quan

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)

phong kham da khoa mien trung