2020-09-24 17:03:09

Nứt hậu môn có nguy hiểm không?

Tự dưng hậu môn xuất hiện một kẻ nứt, làm cho hậu môn của bạn đau nhức, khó chịu, thậm chí mỗi lần đi đại tiện đều cảm thấy thiếu sự sạch sẽ, người bệnh cảm thấy bất an và lo lắng với chính triệu chứng này. Vậy nứt hậu môn có nguy hiểm không? Câu trả lời là “Chắc chắn có!”, và nguy hiểm như thế nào? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Tư vấn online

Nứt hậu môn có nguy hiểm không?

Dựa trên kiến thức y khoa do bác sĩ tại Đa Khoa Miền Trung cung cấp, nứt hậu môn là tình trạng các nếp gấp ở niêm mạc hậu môn bị nứt ra gây chảy máu hậu môn, người bệnh cảm thấy đau đớn và khó chịu.

Nứt hậu môn sẽ gây ra hàng loạt các triệu chứng như:

Đau hậu môn khi đi đại tiện, các vết rách ở hậu môn không lành. Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh cảm thấy như bị cào cắn, chảy máu hậu môn.

​ Đi cầu ra máu tươi, có thể thành giọt hoặc dính ở phân tùy vào mức độ nặng nhẹ của mỗi người.

​ Ở hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa, châm chích ở hậu môn, lúc nào cũng muốn gãi.

​ Xuất hiện mẫu da thừa ở gần vết nứt hậu môn.

Người bị nứt hậu môn cấp tính sẽ cảm nhận được vết nứt như vết cắt trên da. Khi nứt hậu môn chuyển sang mãn tính, người bệnh sờ vào hậu môn sẽ thấy được những mẩu da thừa ở trong và ngoài hậu môn. Vì vậy mà nhiều người nhầm lẫn nứt hậu môn với bệnh trĩ.

Những biến chứng do nứt kẽ hậu môn gây ra.

Các vết loét ở hậu môn ăn sâu vào trong cơ thắt tạo viêm, mủ dẫn đến áp xe hậu môn, rò hậu môn.

Sưng, phù nề hậu môn.

Nhiễm trùng hậu môn là phù nề bạch mạch.

Khối viêm phù nề sẽ bị xơ hóa và tạo thành mẫu da thừa ở đầu vết nứt.

Nứt kẽ hậu môn cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn nếu không sớm điều trị.

Tư vấn online

Nên chữa nứt hậu môn ở đâu để an toàn và không bị nhiễm trùng?

Phần lớn, nứt kẽ hậu môn là yếu tố gây hoại tử hậu môn cao nhất so với những bệnh lý hậu môn khác. Do đó, việc điều trị nứt kẽ hậu môn khá phức tạp và cần có sự hỗ trợ y khoa tốt nhất để hạn chế tốt nhất tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở hậu môn.

Vì vậy, người bệnh không nên chủ quan khi gặp phải bệnh lý này, ngay từ khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh thì nên đi thăm khám ngay, nhằm đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng và mức chi phí điều trị không gây nhiều tốn kém.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung, các phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn được áp dụng tỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mỗi người.

Điều trị nội khoa: Với trường hợp nứt hậu môn cấp tính, vết nứt chưa lớn, bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc bôi vào vùng bị nứt giúp vết nứt nhanh lành, bảo toàn cho các cơ thắt hậu môn, giãn mạch và tăng lưu thông máu.

Điều trị bằng tiểu phẫu: Khi bệnh ở giai đoạn mãn tính, vết nứt lớn và có hiện tượng nhiễm trùng, người bệnh cần được điều trị song song. Bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc bôi kháng viêm, giảm đau và làm tiểu phẫu bằng phương pháp PPH với công nghệ khâu tự động, xâm lấn tối thiểu.

Tại Miền Trung, điều trị nứt hậu môn bằng phương pháp PPH được nhiều người bệnh lựa chọn và hài lòng với kết quả sau điều trị bởi ưu điểm vượt trội:

- Thời gian điều trị chỉ diễn ra trong 15 – 20 phút.

- Phương pháp xâm lấn tối thiểu không đau, không chảy máu.

- Không để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ, bảo toàn chức năng hậu môn.

- Bảo vệ cơ thắt hậu môn, hạn chế tình trạng đại tiện không tự chủ.

- Không tái phát sau điều trị.

- Người bệnh có thể ra về ngay sau khi làm tiểu phẫu, không cần điều trị nội trú, tiết kiệm chi phí.

Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung có nhiều bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị triệu chứng đại tiện ra máu hiệu quả. Đồng thời, các mức chi phí luôn tuân theo quy định do Sở đề ra và người bệnh hoàn toàn không phải đóng phụ thu bất kỳ khoản phí không hợp lý nào khác.

Hệ thng tư vn tin ích tại Đa khoa Miền Trung đang được bệnh nhân hài lòng

Bệnh nhân có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến bệnh lí nhanh chóng. Hay đặt lịch hẹn khám trước đơn giản tại hệ thống online để tiết kiệm thời gian, công sức.

Số điện thoại 0236 36 11111

Bảng chat của website

Tư vấn online

  • Thời gian tư vấn
    08:00 - 20:00
    (Tất cả các ngày trong tuần)
  • Số điện thoại
    0236 36 11111
    Gọi để được bác sĩ tư vấn
Bài viết liên quan

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)

phong kham da khoa mien trung