2018-05-14 09:54:27

Phương pháp hỗ trợ điều trị apxe hậu môn hiệu quả

  Apxe hậu môn không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh do thiếu kiến thức về bệnh cũng như chủ quan với những biến chứng của bệnh gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này. Dưới đây là một số thông tin về phương pháp hỗ trợ điều trị apxe hậu môn người bệnh cần biết.

Tư vấn online

Nguy hại khi bị apxe hậu môn

 Apxe hậu môn là bệnh lý nguy hiểm, nó được xem là một trong những nguy cơ gây rò hậu môn. Do thời kỳ đầu của bệnh, người bệnh có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng, nếu apxe hậu môn không được hỗ trợ điều trị hiệu quả, khối apxe sẽ phát triển to lên, vỡ ra và gây chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng này có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

Apxe hậu môn gây ra nhiều nguy hại nghiêm trọng

 Hơn nữa, bệnh còn khiến người bệnh có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dài có thể gây nên bệnh táo bón.

 Những nguy hiểm mà bệnh apxe hậu môn mang lại cho người bệnh là khá nặng nề cả về sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày. Do vậy, khi có những biểu hiện đau, ngứa, khó chịu ở vùng hậu môn, người bệnh nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn online

Phương pháp nào hỗ trợ điều trị apxe hậu môn hiệu quả?

 Tùy vào từng tình trạng bệnh sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Có thể áp dụng phương pháp nội khoa hoặc tiểu phẫu.

 ➣ Hỗ trợ điều trị apxe hậu môn bằng thuốc

 Sau khi thăm khám cẩn thận, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị apxe hậu môn với công dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh, giảm đau, giảm sưng, chống sưng viêm... Đồng thời với việc hỗ trợ điều trị apxe hậu môn bằng thuốc, bác sĩ sẽ tiến hành rạch dẫn lưu mủ.

 Tuy nhiên, cách hỗ trợ điều trị apxe hậu môn này chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp bệnh apxe hậu môn ở giai đoạn đầu nhằm hạn chế quá trình mưng mủ và tạo thêm các khối apxe mới.

 ➣ Hỗ trợ điều trị apxe hậu môn bằng tiểu phẫu

 Tiểu phẫu apxe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT: so với những phương pháp hỗ trợ apxe hậu môn truyền thống, HCPT mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả nhanh, thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, dẫn lưu mủ, vết thương nhỏ, nhanh hồi phục, an toàn cho hậu môn, ít gây đau đớn...

phuong phap ho tro dieu tri apxe hau mon

Hỗ trợ điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp HCPT

 HCPT được áp dụng thành công tại Đa Khoa Miền Trung, với phương pháp này, phòng khám đã hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh khi đến đây và cũng tự tin hỗ trợ điều trị thành công cho những ca bệnh tiếp theo.

 * Để có kết quả hỗ trợ điều trị tốt nhất, người bệnh nên lưu ý một số điều sau:

  Thường xuyên thay băng gạc, giữ vệ sinh vết thương sạch sẽ, khô thoáng.

  Ngâm rửa hậu môn bằng nước muối ấm hoặc pha với thuốc đặc trị thường xuyên.

  Có chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý,…

 Phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, Đa Khoa Miền Trung cam kết mang đến cho người bệnh những kết quả hỗ trợ điều trị cao nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236 36 11111 hoặc nhấp vào >> bảng tư vấn trực tiếp << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Tư vấn online

 • Thời gian tư vấn
  08:00 - 20:00
  (Tất cả các ngày trong tuần)
 • Số điện thoại
  0236 36 11111
  Gọi để được bác sĩ tư vấn
Bài viết liên quan

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)

phong kham da khoa mien trung